Thai Ertiga ClubiTOA Banner465x100px
21 ตุลาคม 2017, 01:30:44 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
DC Banner465x100px
ข่าว: Suzuki Ertiga Club : ยินดีต้อนรับสู่ ชุมชนคนรัก ซูซูกิ เออร์ติก้า (ประเทศไทย)
 


Update New ! เตรียมตัวร่วม Meeting Ertiga Club Thailand 2018 ครั้งที่ 5

Banner728x90px
Banner728x90px

Hot Issue ! อัลบั้มรวมภาพกิจกรรม Meeting Ertiga Club Thailand ต่างๆ

>> ติดต่อขอรับ TEC Sticker และ TEC Member Sticker รุ่นใหม่ <<

แจ้งเพื่อนสมาชิก ประกาศแต่งตั้งทีมงานผู้ดูแลเว็บ Thaiertigaclub.com ชุดใหม่

>> กลุ่ม Facebook : Ertiga Club Thailand (Online) " <<

ติดตามรายละเอียดด้านในครับ

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ลักษณะของเมล็ดกาแฟหลังคั่ว  (อ่าน 448 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
mai8890
เพิ่งสมัคร [000-019]
*

คะแนน Like 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2

Join Date: ก.พ., 2017



อีเมล์
« เมื่อ: 09 มีนาคม 2017, 04:03:04 PM »

          บทความนี้จะแนะนำความรู้เกี่ยวกับสิ่งที่เป็นลักษณะของเมล็ดกาแฟหลังคั่ว ? เมล็ดกาแฟต้องผ่านหลายกระบวนการก่อนที่จะเป็น

กาแฟคั่ว ขั้นตอนแรกคือ

-เก็บเมล็ดกาแฟที่สุกแล้วโดยมือ
-การแยกเมล็ดกาแฟสุกไม่สุก
-แยกเปลือกและเมล็ดกาแฟ
-หมักกาแฟเพื่อกำจัดเมือกที่อยู่รอบๆเมล็ดกาแฟ
-ล้างเมล็ดกาแฟโดยใช้น้ำบริสุทธิ์คุณภาพสูงล้างเอาของเสียจากการหมัก
-ตากเมล็ดกาแฟให้แห้ง รับเมล็ดดิบกาแฟ
-บรรจุพร้อมขาย

     โดยเมล็ดกาแฟคั่ว มันจะดูแตกต่างจากเมล็ดกาแฟดิบอย่างชัดเจน องค์ประกอบทางเคมีและโครงสร้างทางกายภาพที่มีการเปลี่ยน
แปลง ดังนี้
     
      การสูญเสียน้ำหนักเนื่องจากการสูญเสียความชื้น การเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบบางอย่างในก๊าซและส่วนที่เปลี่ยนแปลง และออกไป
โดยทั่วไป ก่อนคั่วเมล็ดกาแฟจะมีความชื้นประมาณ 12-13 % เมื่อย่าง น้ำหนักรวมจะลดลงประมาณ 15-20 เปอร์เซ็นต์
      ส่วนใหญ่ของก๊าซเป็น 87% คาร์บอนไดออกไซด์ ก๊าซอื่น ๆ ได้แก่คาร์บอนมอนอกไซด์ 7.3 % และไนโตรเจน 5.3 % โดยปริมาตร
ประมาณครึ่งหนึ่งของคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ในเมล็ดกาแฟคั่ว และจะปล่อยช้า ( กาแฟถูกปล่อยช้าของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์กว่ากาแฟบด
    ส่วนขยายของเมล็ดกาแฟเมล็ดกาแฟคั่วจะ 40-70 % ขนาดใหญ่
    สีน้ำตาลบนผิวเมล็ด ความร้อนทำให้องค์ประกอบของโมเลกุลของน้ำตาลซูโครสจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้ม สารเหนียวที่ผิวของเมล็ด
    คั่วเมล็ดกาแฟคือการเปลี่ยนคุณสมบัติทางกายภาพและทางเคมีของผงกาแฟในกาแฟ
ธรรมชาติของการเปลี่ยนแปลงของเมล็ดดิบเมื่อสุก ย่าง นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งจะนำไปสู่การเลือกเมล็ดกาแฟคั่วในความหลากหลายของกาแฟแสนอร่อย

ที่มา : http://miwhitefu.blogspot.com/2017/03/blog-post_8.html
บันทึกการเข้า
yoyo1125
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 มีนาคม 2017, 12:37:13 AM »

 Inlove พึ่งจะรู้น่ะเนี้ย
บันทึกการเข้า
kachamas.Tec-345
น้องเล็ก [050-099]
***

คะแนน Like 4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 68

Join Date: ธ.ค., 2014


ไม่มีขีดจำกัดของคำว่า"เพื่อน"


อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: 24 มีนาคม 2017, 10:42:59 AM »

กินอย่างเดียวเลย...555
บันทึกการเข้า

kachamas TEC-345
OFF_OFf
เพิ่งสมัคร [000-019]
*

คะแนน Like 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8

Join Date: พ.ค., 2017



« ตอบ #3 เมื่อ: 14 พฤษภาคม 2017, 05:14:56 PM »

แต่ได้กลิ่นกาแฟหอมๆก็รู้สึกดีแล้วครับ ดื่มทุกเช้าเลยแต่ขอกาแฟดำนะครับ
บันทึกการเข้า
tyu1
เพิ่งสมัคร [000-019]
*

คะแนน Like 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2

Join Date: ก.ย., 2017



อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: 19 กันยายน 2017, 01:18:37 PM »

 thank you

ยูฟ่าเบท สมัครufabet ufabet

บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ยินดีต้อนรับสู่ ThaiErtigaClub.Com สอบถาม คำแนะนำหรือจองพื้นที่โฆษณา ติดต่อที่ Thaiertigaclub@hotmail.com

เครือข่าย Web Network | ThaiMARCH | ThaiAlmeraClub | ThaiCIAZ | ThaiFREED | ThaiErtigaClub | SuzukiSwiftClub |